Đến với Game Chắn vạn văn Bạn sẽ thực sự được hòa mình vào dòng chảy của Chắn Việt mọi lúc mọi nơi cùng với hàng ngàn cao thủ làng đânh chắn GbTLnet

Tìm hiểu về Chắn Vạn Văn online

Chơi chắn vạn văn khá đơn giản gần giống với Phỏm hay Xệp; Khi chơi bạn ăn bài để tạo thành Chắn và Cạ;Đánh bỏ đi các cây rác để được tròn bài gọi là ù. Nếu không ù bài bạn cũng cần phải tính xem giữ lại những tổ hợp bài nào nhiều điểm giành lại ưu thế về sau.

Để chơi chắn giỏi bạn cũng cần phải có thời gian luyện tập nhiều tham gia vào các ván chắn ở các phòng khác nhau vừa là để nhận mặt quân bài cho thuần thục cũng như tích thêm kinh nghiệm chơi chắn; Đánh chắn hay cho mình.  Khi đó việc chơi đánh chắn sẽ trở lên dễ dàng hơn.

Chơi Chắn Vạn Văn rất hấp dẫn với nhiều cước ù khác nhau như nông dân, địa chủ… Tải game Chắn Vạn Văn về máy chơi bạn sẽ thực sự hòa mình vào dòng chảy của Chắn Việt mọi lúc mọi nơi chơi không chán. Với cộng đồng chơi Chắn Online rộng lớn; Lịch sự và chơi đẹp. Đặc biệt, khi chơi Chắn online; Bạn sẽ cảm nhận được như chơi Chắn ngoài đời thực.

Sự hấp dẫn của game Chắn vạn văn

 • Khi vào Chắn Vạn Văn bạn sẽ thấy giao diện game khá đơn giản, thân thiện mang đặc trưng trò chơi dân gian Việt Nam. Âm thanh sống động như ngoài đời thực; Mang lại cảm giác như đang chơi đánh chắn ngoài đời thực vậy.
 • Chơi chắn online đa nền tảng trên các hệ thống Appstore, CH Play. Bạn chỉ cần tải chắn vạn văn về máy tính điện thoại và máy tính bảng sau đó đăng nhập tài khoản là có thể chơi đánh chắn.
 • Bên cạnh đó, hệ thống huân chương tuyệt đẹp với nhiều cấp độ khác nhau; Thỏa sức tranh tài trên các bảng xếp hạng với các cao thủ Chắn khác.
 • Các chương trình khuyến mãi, event, giải đấu thường xuyên tổ chức mang tính cạnh tranh cao trong cộng đồng chắn thủ. Cùng nhiều phần quà giá trị sẽ được trao cho người chơi khi chơi đánh chắn vạn văn.
 • Đặc biệt trong quá trình chơi chắn online bạn sẽ thấy những hình ảnh Thị Nở, Chí Phèo, ông Lý ngồi rung đùi chờ bạch thủ. Hay bác dân đen so tài cùng anh Cai đội,..

Đến với Game Chắn vạn văn ( game chan Van Van); Bạn sẽ thực sự được hòa mình vào dòng chảy của Chắn Việt mọi lúc mọi nơi cùng với hàng ngàn cao thủ làng game chắn.

Tìm hiểu các quân chắn

 • Bộ chắn bao gồm 100 cây được rút ra từ 120 cây của bộ Tổ Tôm. (Bỏ đi 20 cây là nhất văn,nhất vạn, nhất sách, thang thang). Trong đó có 4 cây “chi chi” còn lại 96 cây; Số cây còn lại này đều có một nguyên tắc để gọi và nhận mặt quân là tên quân bài được hợp thành từ phần số. (Từ 2 đến 9 , tiếng Trung Quốc là nhị, tam, tứ, ngũ,lục, thất , bát, cửu); Và phần chữ (bao gồm văn ,vạn, sách). Như vậy tổ hợp của những quân bài này sẽ có 8*3=24 quân. Mỗi quân bài này có 4 con giống nhau; Như vậy tổng số quân bài là 24*4=96 quân thường và 4 quân chi chi.
 • Trên quân bài được viết phần bên phải là phần số, phần bên trái là phần chữ. Như vậy để nhận mặt nhanh các quân bài thì trước hết bạn nên nhận mặt các số trước từ nhị đến cửu.
 • Những người mới chơi thường hay nhìn nhầm thất với cửu vì hai ký hiệu này thoáng nhìn có vẻ giống nhau
 • Để dễ nhớ phần chữ: văn, vạn, sách, hãy đọc “khẩu quyết” của các cụ; “Văn chéo, Vạn vuông, Sách loằng ngoằng”. Nhìn vào phía trên bên trái; Văn có nghĩa là kí tự giống gạch chéo; Vạn tức là hình chữ điền, hình vuông; Sách là kí tự loằng ngoằng phức tạp nhưng rất dễ nhận ra.
 • Bộ bài chắn chỉ có 20 cây đỏ, tức là 5 quân: Chi chi; Cửu vạn, Cửu Sách, Bát Vạn, Bát Sách. Còn lại là 80 cây đen.

Chờ ù và ù nghĩa là gì

Để hiểu điều thú vị này thì trước tiên bạn phải hiểu thế nào là chắn, thế nào là cạ đã .

 • Chắn : là một đôi có 2 quân bài giống nhau hoàn toàn về cả chũ và số. Ví dụ: chắn nhị vạn gồm hai quân nhị vạn ( hình minh họa trên), …
 • Cạ: là một đôi chỉ giống nhau về phần số còn phần chữ thì khác nhau. Ví dụ: cạ tứ văn với tứ sách ,  tứ vạn với tứ văn(hình minh họa trên)
 • Ba đầu : gồm ba cây chỉ giống nhau về phần số còn phần chữ thì khác nhau ví dụ ba đầu: ngũ van +ngũ  sách+ ngũ  văn… Game Gbonline

Khi lên bài thì bạn nên xếp riêng lần lượt từ chắn, cạ, ba đầu; Những cây què để dễ hình dung thế bài của mình. Có hai kiểu ù là ù rộng và ù bạch thủ:

 • Ù rộng : Khi chơi bài, mỗi người có 19 cây; Khi ăn một cây bạn phải đánh trả đi một cây nên số cây không đổi và vẫn là 19 cây. Bài đang chờ ù rộng có nghĩa là trên tay bạn và cả ở dưới chiếu nữa đã có ít nhất 6 chắn; 3 cạ và một con què chính là con chờ ù . Khi rút nọc, con ở nọc hợp với con bạn đang chờ thành một chắn hoặc một cạ nữa thì có nghĩa là bạn ù. Ù đã có 6 chắn sẵn thì gọi là ù rộng.
 • Ù bạch thủ : Bài đang chờ ù bạch thủ có nghĩa là bạn đã có ở trên tay và cả ở dưới chiếu nữa đúng 5 chắn; 4 cạ và một con què chính là con chờ ù . Khi rút nọc, con ở nọc hợp với con bạn đang chờ thành một chắn. Như vậy khi ù bạch thủ kể cả con ù ở nọc bạn có đúng 6 chắn và 4 cạ.

Bây giờ thử ngâm cứu thực tế luôn xem thế nào nhé

Tải miễn phí
Tải game miễn phí