Ý nghĩa của các lá bài trong cuộc sống

Chơi bài là thú vui, một hình thức giải trí được ưa chuộng nhất hiện nay. Từ bộ bài Tây 52 lá bài, con người ”sáng tạo” ra các kiểu chơi khác nhau như: Binh, Ba cây, Phỏm….Dù ở kiểu chơi nào, các lá bài ấy cũng mê hoặc và lôi kéo bạn với những ván chơi hấp dẫn. Ai trong số chúng ta cũng biết chơi bài hoặc biết đến những lá bài. Vậy bạn có biết, những lá bài đỏ đen kia phản ánh điều gì trong cuộc sống không?

y nghia cua cac la bai trong cuoc song

Bài Tây gồm có 52 lá, trong đó có 4 lá lần lượt trùng nhau. Tức là 4 người chơi thì mỗi người sẽ có trong tay 13 lá bài.

Các lá bài sắp xếp lần lượt là : 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, J, Q, K, A và chia thành 2 màu: đỏ và đen với 4 chất: Cơ, Rô, Chuồn, Bích.

Đối với người xem Bói, họ chỉ bắt đầu tính từ con bài số 7.

Bảy Cơ:  

– Về vật chất: Sẽ có tài sản, đất đai, nhà cửa, xe cộ, vàng bạc, đá quý, có việc làm, hoặc được mời ăn uống, có quà tặng.

– Sự nghiệp: Thích hợp với các nghề địa ốc, bảo hiểm, quý kim.

– Gia đình:  Nếu chưa có con mà cầu về con cái thì sẽ có con, có khả năng sinh con, nếu đang mang thai thì sẽ sinh con trai.

– Khả năng kết hợp của nó với các quân bài khác: Nếu đi cùng với các lá bài Cơ, các lá bài Rô, hoặc các lá bài Chuồn thì sự nghiệp bền vững, dù có gặp thời vận không tốt cũng không đến nỗi lo ngại về sự phá sản, sạt nghiệp. Nếu đi cùng các lá bài Bích thì rất đáng ngại, sự nghiệp tan tành, rất dễ đưa đến tình trạng phá sản, cơ nghiệp tàn lụi.

Bảy Rô:

– Về vật chất: Có tiền nhưng bị lưu động, dễ đến cũng dễ đi.

– Sự nghiệp: Thích hợp với những công việc đầu tư ngắn hạn, chấm dứt nhanh.

-Gia đình: Do hay đi nhiều nên hạnh phúc gia đình khó giữ vững.

– Khả năng phối hợp với các quân bài khác: Nếu đi cùng với các lá bài Cơ, các lá bài Rô, hoặc các lá bài Chuồn thì làm gia tăng thêm sự tốt đẹp. Nếu đi kèm với các lá bài Bích, thì mọi sự việc khó xoay trở, không tiến hành được, tiến thoái lưỡng nan, hoặc công việc bị bế tắc, thất nghiệp, cẩn thận trong sự đi lại.

Bảy Chuồn

– Về vật chất:  Có lợi lộc nhỏ, hoặc có nợ nần, có quan hệ qua lại với nhau, sự tương quan về nhân quả với nhau.

– Sự nghiệp: Thăng tiến khi gặp thời cơ hoặc thời cơ đã chín mùi.

– Gia đình:  Nếu chưa có con mà cầu về con cái thì có con, nếu đang mang thai thì sẽ sinh con trai.

– Khả năng kết hợp với quân bài khác:  Nếu đi cùng với các lá bài Cơ, các lá bài Rô, hoặc các lá bài Chuồn thì có sự thuận lợi về tiền bạc. Nên huy động vốn liếng, tiền bạc vay mượn dễ dàng hoặc có lãi chút ít. Nếu đi với các lá bài Bích thì bị hao tài nhỏ, hoặc bị lúng túng về tiền đáo hạn, tiền bạc khó xoay trở, hoặc phải trả nợ định kỳ.

Bảy Bích

y nghia cua cac la bai trong cuoc song 4

– Vật chất: Ít vật chất, của cải.

– Sự nghiệp: Thăng tiến chậm chạm, hoặc đến khi thời cơ đến mới phất lên được.

– Gia đình:  Chủ sự trái ý, sự không hài lòng, bất mãn, xung đột, rầy rà, cãi vả, gây gỗ, nhiều sự việc xấu xảy ra ngoài dự tính.

– Khả năng kết hợp với các quân bài khác: Nếu đi cùng với lá bài 7 Rô, có sự cãi cọ, tranh chấp đưa đến ấu đả,hoặc bị cấp trên rầy la, khiển trách nặng nề. Nếu đi với lá bài Ách Bích ngược bị pháp luật đe dọa, bị tù tội. Nếu đi cùng các lá bài Bích khác có thể đưa đến bị cướp bóc, bị trộm cắp, bị đánh đập, bị tai nạn có thương tật. Đặc biệt,những trường hợp xấu này có thể được hóa giải, hoặc được giảm chế, hoặc có thểvượt qua một cách nhẹ nhàng, nếu lá bài thứ ba trong quẻ bài là lá bài 10 cơ,hoặc Ách Cơ thuận.

Tám Cơ

– Vật chất: Có của cải vật chất, nhanh giàu.

– Sự nghiệp:  Chủ sự thuận lợi, cơ hội tốt.

– Gia đình: Hôn nhân tốt đẹp, tình duyên vừa ý. Nếu cầu về con cái thì có con, và sinh con gái. Cầu về tình cảm, duyên nợ, thì sẽ tiến đến hôn nhân trong một ngày không xa.

– Khả năng kết hợp với các quân bài khác: Nếu đi cùng với các lá bài Chuồn thì sự mong cầu về tiền bạc rất thuận lợi, cơ hội thu hoạch tiền bạc đến rất nhanh. Đặc biệt, nếu đi kèm với các lá bài Bích thì gia đạo có nhiều chuyện buồn mà mình phải lo toan, hoặc công danh con cái xấu, nếu đi cùng với lá bài 8 Rô và 8 Bích thì mưu sự bất thành.

Tám Rô

– Vật chất: Có của cải vật chất tuy nhiên chủ sự phải đi lên bằng chính sức lao động của mình.

– Sự nghiệp: Lưu động, sự tính toán nhanh nhẹn, sự thay đổi không ngừng, thích hợp cho việc đầu tư ngắn hạn, các công việc có sự dứt điểm nhanh chóng.

– Gia đình: tương đối ổn.

– Khả năng kết hợp với các con bài khác : Nếu đi cùngvới các lá bài 8 Cơ và 8 Chuồn thì mưu sự thành đạt. Nếu đi với lá bài 8 Cơ và 8 Bích mưu sự bất thành. Nếu đi với các lá bài Bích, thì sự việc khó xoay trở,mọi tính toán đều không thực hiện được, tiến thoái lưỡng nan, công việc bị bế tắc, cẩn thận trong sự di chuyển, không nên đi lại nhiều.

Tám Chuồn

– Về vật chất: Ít tiền, tiền trả nợ, tiền phải trả đáo hạn kỳ, tiền vay mượn, hoặc món tiền nhỏ, vốn ít oi, sự tương quan về nhân quả với nhau, có sự vay trả với nhau.

– Sự nghiệp: Lênh đênh, lận đận, ít mới mẻ.

– Gia đình: Nếu chưa có con mà cầu về con cái thì có con, có khả năng sinh con. Nếu đang mang thai thì sẽ sinh con gái.

– Khả năng kết hợp với quân bài khác: Nếu đi cùngvới các lá bài Cơ, các lá bài Rô, hoặc các lá bài Chuồn thì có sự thuận lợi hoặc có cơ hội tốt về tiền bạc, tiền bạc vay mượn dễ dàng hoặc có lãi chút ít.Nếu đi với các lá bài Bích thì hao tài nhỏ, hoặc lúng túng về tiền đáo hạn,tiền bạc khó xoay trở, hoặc phải trả nợ định kỳ.

Tám Bích

y nghia cua cac la bai trong cuoc song 3

– Vật chất: Thường xuyên bị thiệt hại về mặt vật chất, của vào thì ít mà ra thì nhiều.

– Sự nghiệp:  Chủ sự hư hỏng, thiệt hại, thiệt thòi, thua lỗ, thất bại, bệnh tật, sự lỡ lầm, hoặc bị tiểu nhân chơi xấu,bị tiểu nhân mưu hại.

– Gia đình: Đôi lúc xảy ra tranh cãi.

– Khả năng kết hợp với quân bài khác:  Nếu đi cùng với lá bài 8 Cơ và 8 Rô, mưu sự bất thành. Nếu đi cùng với các lá bài Bích có thể đưa đến bị tiểu nhân chơi xấu, bị ám hại, bị ám toán, bị bệnh nan y. Đi với lá bài Ách Bích ngược, bị trù dập, bị ma ám, bị bỏ bùa, bị thư ếm, hoặc có vong linh người chết theo phù hộ. Đặc biệt, những trường hợp xấu này có thể được hóa giải, hoặc được giảm chế, hoặc có thể vượt qua một cách nhẹ nhàng, nếu lá bài thứ ba trong quẻ bài là lá bài 10 cơ, hoặc Ách Cơ thuận.

Chín Cơ

– Vật chất: Phong phú, đa dạng và giàu có.

– Sự nghiệp;  Chủ về thời vận, thời cơ, sự tưởng tượng phong phú, sự mơ ước, mơ mộng, thích hợp với các nghề bưu chính viễn thông, côngnghệ thông tin, thương mại điện tử, quảng cáo, thiết kế.

– Gia đình: Tình cảm tốt đẹp nhưng ít gặp mặt nhau, hay bị xa cách nhau.

– Khả năng kết hợp với các lá bài khác: Lá bài này còn chủ về sự phò trợ linh thiêng của người khuất mặt, các bậc thánh thần, các đấng thần linh vô hình. Nếu đi cùng với các lá bài Cơ, các lá bài Rô, hoặc các lá bài Chuồn thì thời vận tốt đẹp. Nếu hiện tại đang ở trong hoàn cảnh lúng túng về tiền bạc cũng không nên quá lo ngại. Nếu đi với các lá bài Bích thì rất đáng lo ngại, dù công việc làm ăn đang tốt đẹp cũng nên cẩn trọng, nên thu vén gọn gàng, chớ nên đầu tư làm ăn mạnh bạo mà gặp điều họa hại.

Chín Rô

– Về vật chất: Không ổn định, luôn thay đổi lúc ít, lúc nhiều.

– Sự nghiệp:  Có sự tính toán công việc, sự thay đổi về công danh, thay đổi nơi ăn chốn ở, di chuyển, đi xa, xe cộ, du lịch, đi nước ngoài, có tin tức ở xa. Ngoài ra, còn có nghĩa láng giềng, hàng xóm thân cận, khu vực nơi cư trú, cộng đồng, đồng hương.

– Gia đình: Ổn định.

– Khả năng kết hợp với quân bài khác:  Nếu đi với các lá bài  Cơ, các lá bài Rô, hoặc các lá bài Chuồn thì có sự thay đổi tốt đẹp, hoặc mọi việc, mọi tin tức ở nơi xa xôi, ở nước ngoài, tin tức cộng đồng, đồng hương tốt đẹp. Nếu đi với lá bài Bích thì sự thay đổi hoàn cảnh rất khó khăn, ở trong tình thế bị bắt buộc, khó xoay trở, không nên đi xa.

Chín Chuồn

– Vật chất:  Có lộc bất ngờ, tiền phát tài bất ngờ, tiền được trợ cấp, bảo trợ, tiền được người giúp đỡ, hoặc có tiền do trúng số, trúng thưởng, hoặc các việc phát sinh bất ngờ ngoài dự tính.

– Sự nghiệp: Thường gặp may mắn, suôn sẻ.

– Gia đình: Ổn định, dư giả.

– Khả năng kết hợp với quân bài khác:  Nếu đi với các lá bài Cơ, các lá bài Rô, hoặc các lá bài Chuồn thì có sự thuận lợi về tiền bạc, kiếm tiền dễ dàng hoặc trúng số. Nếu đi với các lá bài Bích thì hao tài, hoặc có tiền mà không lấy ra được, hoặc có tiền rồi cũng hết, không cầm giữ được.

Chín Bích

– Vật chất: Có vật chất, nhưng không nhiều .

– Sự nghiệp:  Lênh đênh và lận đận

– Gia đình: Thường xuyên xảy ra cãi cọ, to tiếng

– Khả năng kết hợp với các quân bài khác:  Đi với lá bài Ách Bích ngược, chết chóc, có tang, có tin tức chết người, hoặc làm ăn bị thua lỗ nặng nề, tiêu tan sự nghiệp. Đi với lá bài Ách Bích xuôi, tin tức chờ đợi bị chậm trễ, biệt vô âm tín, hoặc nghe toàn những tin tức xấu, thất bại.

Mười Cơ

– Vật chất: Làm ăn khá, nhanh giàu có

– Sự nghiệp: Công thành danh tạo, thuận lợi

– Gia đình: Hạnh phúc, tình cảm tốt đẹp

– Khả năng kết hợp với các quân bài khác: Nếu đi với các lá bài Bích, rất đáng sợ vì chủ về phúc đức đã hết, cơ hội cứu giải không có, cần lưu ý điều này mà cố gắng tạo phúc để còn được sự gia hộ vượt qua những lúc gian nan. Đặc biệt, rất xấu nếu đi với lá bài 9 Bích, khó vượt qua tai nạn.

Mười Chuồn

– Vật chất: Có tiền, tiền vốn, tiền lương căn bản, vốn liếng thực sự của mình, tiền kiếm được do chính bàn tay khối óc của mình tạo ra, nói chung lá bài này chủ sự thoải mái về tiền bạc, không sợ bị cảnh túng thiếu, vay mượn, nợ nần vây hãm.

– Sự nghiệp: Thăng tiến dần dần và đi đến sự ổn định

– Gia đình: Ổn định, hạnh phúc

– Khả năng kết hợp với các quân bài khác: Nếu đi với các lá bài Cơ, các lá bài Rô, hoặc các lá bài Chuồn thì có sự thuận lợi về tiền bạc, hoặc kiếm tiền dễ dàng. Nếu đi với các lá bài Bích thì hao tài, thất bại thua lỗ hết vốn hoặc lúng túng về tiền, bị kẹt vốn, khó xoay trở.

Mười Bích

– Vật chất: Làm nhiều nhưng ít ra tiền, vật chất thiếu thốn

– Sự nghiệp: Sự việc bị trì trệ chậm chạp, buồn phiền, sự chờ đợi lâu ngày mà vẫn chưa thấy kết quả, sự đau buồn dai dẳng kéo dài.

– Gia đình: Ít hạnh phúc

– Khả năng kết hợp với các quân bài khác: Nếu đi cùng với nhiều lá Bích khác, làm gia tăng sự xấu. Nếu đi cùng với các lá bài Cơ, Rô, hoặc Chuồn, làm giảm sự tốt đẹp của các lá này. Đặc biệt, các trường hợp xấu nói trên có thể được hóa giải, hoặc được giảm chế hoặc có thể vượt qua một cách nhẹ nhàng, nếu lá bài thứ ba trong quẻ bài là 10 cơ, hoặc Ách Cơ thuận.

Bồi Cơ

– Vật chất: Trung bình, ổn định, ít biến chuyển

– Sự nghiệp: Thích hợp với các giới sinh viên, công chức, giáo chức, văn chương.

– Gia đình: Chủ sự thuận lợi, có cơ hội tốt về tình cảm, tiền bạc, tuy nhiên sự tốt đẹp chỉ ở mức độ nhỏ, trung bình. Ngoài ra, còn tượng trưng cho người đàn ông lương thiện, tính tình ngay thẳng, nhân hậu, hiền lành, có thể tin cậy được.

– Khả năng kết hợp với quân bài khác: Nếu đi với lá 9 Rô, hoặc 8 Rô có nghĩa là mất của tìm lại được, gặp lại người xưa, người xưa quay trở về, trở lại nghề cũ hoặc nhà cũ, quay về cố hương hoặc trở về quê hương. Nếu cùng các lá bài Bích thì nên cẩn trọng đề phòng mọi việc bất trắc có thể xảy ra, hoặc chuyện tình cảm không hài lòng. Nếu đi với lá 8 Bích, hoặc lá Đầm Bích, coi chừng có sự dang dở về công việc, công việc bị phá ngang nửa chừng, hoặc chuyện tình cảm duyên nợ dễ tan , nửa đường bị đứt gánh.

Bồi Rô

– Vật chất: Lưu động nhưng ổn định, không đói

– Sự nghiệp:  Chủ về sự đi lại, di chuyển nhiều, lưu động, tượng trưng cho người đàn ông vui tính, thích vui chơi đâyđó, ham vui, nếu cần có thể sẵn sàng bỏ ngang công việc, bỏ học hành để vui chơi.  Thích hợp với nghề du lịch, đưa thư, các công việc đòi hỏi có sự đi lại nhiều, có sự thay đổi, biến động không ngừng.

– Gia đình: Ổn định

– Khả năng kết hợp với quân bài khác: Nếu đi cùng với các lá Cơ, các lá Rô, hoặc các lá bài Chuồn thì đều làm gia tăng độ số tốt đẹp. Nếu đi với các lá Bích, thì mọi sự việc khó xoay trở, không tiến hành được, tiến thoái lưỡng nan, cẩn thận trong sự đi lại.

Bồi Chuồn

– Vật chất:  Chủ sự thuận lợi về tiền bạc, có tiền.

– Sự nghiệp: Thích hợp với việc kinh doanh, thương mại. Tuy nhiên, sự thuận lợi tốt đẹp này chỉ là nhỏ, sự nghiệp nhỏ, các công việc bình thường, không nên đầu tư làm ăn lớn lao, không có lợi.

– Gia đình: Hạnh phúc, còn tượng trưng cho người đàn ông sớm biết kiếm tiền, tự tay làm ra tiền.

– Khả năng kết hợp với các quân bài khác: Nếu đi với các lá bài Cơ, các lá bài Rô, hoặc các lá bài Chuồn thì làm gia tăng độ số tốt về tiền, có sự thuận lợi về tiền bạc, kiếm tiền dễ dàng, công việc làm ăn tốt đẹp. Nếu đi với các lá bài Bích thì tài lộc xấu, bị hao tài hoặc đang lúng túng về tiền, khổ sở vì tiền, tiền bạc khó xoay trở. Ngoài ra, còn chủ về thời vận không tốt, công việc làm ăn của mình chớ nên khuếch trương lớn lao dễ đưa đến phá sản, sự nghiệp tan tành, nên an phận ngồi yên chờ thời là phương cách an toàn nhất cho mình trong trường hợp này.

Bồi Bích

– Vật chất: Ít vật chất

– Sự nghiệp: Chỉ thích hợp với những người làm về từ thiện, thầy thuốc, y dược, tình báo, mật vụ.

– Gia đình: Chủ sự trắc trở, tai nạn. Ngoài ra, lá bài này còn tượng trưng cho người đàn ông hay gặp nhiều chuyện không may đến với mình, cuộc đời hay gặp bất trắc, trở ngại, buồn nhiều hơn vui.

– Khả năng kết hợp: Nếu đi cùng với các lá bài Bích khác, làm gia tăng sự xấu. Nếu đi cùng các lá bài Cơ, các lá bài Rô, hoặc các lá bài Chuồn, làm giảm sự tốt đẹp của các lá bài này. Đặc biệt, những trường hợp xấu này có thể được hóa giải, hoặc được giảm chế, hoặc có thể vượt qua một cách nhẹ nhàng, nếu lá bài thứ ba trong quẻ bài là lá bài 10 cơ, hoặc Ách Cơ thuận.

Đầm Cơ

y nghia cua cac la bai trong cuoc song 5

– Vật chất: Có của cải vật chất

– Sự nghiệp: Chủ về sự thuận lợi, có cơ hội tốt, thích hợp với giới sinh viên, công chức hành chánh, giáo chức.

– Gia đình: Tình cảm tốt, ngoài ra còn tượng trưng cho người đàn bà tính tình đoan chính, hiền lành, phúc hậu, thiên về tinh thần, tình cảm, hơn là vật chất tiền bạc

– Khả năng kết hợp: Nếu đi với lá bài 9 Rô, hoặc 8 Rô, mất của tìm lại được, gặp lại người xưa, người xưa quay trở về hoặc trở lại nghề cũ, trở lại nơi chốn cũ, quay về cố hương, trở về quê hương. Nếu đi với lá bài 7 Rô, có nghĩa là bỏ nhà ra đi, theo người khác dứt tình cũ, hoặc ngoại tình, hoặc có cuộc ra đi vội vã. Nếu đi cùng với các lá bài Bích thì nên cẩn trọng đề phòng mọi việc bất trắc có thể xảy ra, hoặc chuyện tình cảm đau buồn. Nếu đi cùng với lá bài 8 Bích, nghĩa là cẩn thận có sự dang dở trong công việc, hoặc công việc bị phá ngang nửa chừng, hoặc tình cảm duyên nợ bị tan vỡ, chia ly, nửa đường gãy gánh, do xung khắc về tính tình hoặc có sự chết chóc một trong hai người.

Đầm Rô

– Vật chất: Lưu động, không ổn định

– Sự nghiệp: Phù hợp với nghề ăn nói như ngoại giao, MC

– Gia đình: Đôi khi xảy ra cãi vã, tượng trưng cho người đàn bà trực tính, ăn ngay nói thẳng, nặng về thực tế, vật chất, hơn là vấn đề tinh thần, tình cảm.

– Khả năng kết hợp: Nếu đi với các lá bài Cơ, các lá bài Rô, hoặc các lá bài Chuồn thì làm gia tăng độ số tốt đẹp của các lá bài này thêm lên. Nếu đi với các lá Bích, thì mọi sự việc khó xoay trở, không tiến hành được, tiến thoái lưỡng nan, cẩn thận trong sự đi lại.

Đầm Chuồn

– Vật chất: Thịnh vượng về tiền bạc, có tiền

– Sự nghiêp: Thích hợp cho việc mua bán, kinh doanh, hoặc làm các nghề có liên quan đến tiền bạc, quý kim.

– Gia đình: Tượng trưng cho người đàn bà biết tạo ra tiền của, tương đối ổn định

– Khả năng kết hợp: Nếu đi với các lá bài Cơ, các lá bài Rô, hoặc các lá bài Chuồn thì có sự thuận lợi về tiền bạc, kiếm tiền dễ dàng. Nếu đi với các lá bài Bích thì hao tài hoặc lúng túng về tiền, tiền bạc khó xoay trở, thời vận xấu, trong trường hợp này nên ngồi yên là tốt, khuếch trương lớn lao sẽ thất bại.

Đầm Bích

– Vật chất: Ít vật chất

– Sự nghiệp: Chủ sự trở ngại, tai nạn, thời vận xấu, tượng trưng cho người đàn bà hoặc nhiều chuyện không may đến với mình, cuộc đời thường gặp bất trắc, trở ngại, buồn nhiều hơn vui, hay sầu muộn.

– Gia đình: Chỉ thích hợp với người làm nghề bác sĩ, nha sĩ, luật sư, thầy tu.

– Khả năng kết hợp: Nếu đi với nhiều lá Bích, làm gia tăng sự xấu, đi cùng các lá bài Cơ, các lá bài Rô, hoặc các lá bài Chuồn, làm giảm sự tốt. Đặc biệt, những trường hợp xấu này có thể  được hóa giải, hoặc được giảm chế, hoặc có thể vượt qua một cách nhẹ nhàng. Nếu lá bài thứ ba trong quẻ bài là lá bài 10 cơ, hoặc Ách Cơ thuận.

Già Cơ

– Vật chất: Có vật chất

– Sự nghiệp: Thích hợp với giáo chức, công chức, giáo sư, học giả, nhà mô phạm.

– Gia đình: Sự thuận lợi, cơ hội tốt đẹp, tượng trưng cho người đàn ông nhân hậu độ lượng, tính tình hiền hòa, phong độ nhàn nhã, thanh cao

– Khả năng kết hợp: Đi với lá bài 9 Rô, hoặc 8 Rô, có nghĩa là mất của tìm lại được, gặp lại người xưa, người xưa quay trở về, trở lại nơi xưa chốn cũ, hoặc trở lại nghề nghiệp cũ, quay về cố hương, trở về nơi chôn nhau cắt rốn, hoặc được phục hồi chức vụ. Đi với lá bài 7 Rô, có nghĩa là bỏ nhà ra đi, dứt tình cũ, hoặc ngoại tình, hoặc có cuộc ra đi bất thình lình, vội vã. Nếu đi với các lá bài Bích, dù mọi việc đang êm đềm không có gì xảy ra cũng không nên lạc quan, cần có sự phòng thủ, cẩn trọng đề phòng mọi việc bất trắc có thể xảy ra bất ngờ. Nếu đi với lá bài 8 Bích hoặc lá bài Đầm Bích, cẩn thận có sự dang dở trong công việc, công việc bị phá ngang nửa chừng, hoặc duyên nợ bị tan vỡ, chia ly, nửa đường gãy gánh do xung khắc về tình cảm hoặc có sự chết chóc một trong hai người.

Già Rô –

– Vật chất: Có nhưng ít

– Sự nghiệp: Di chuyển, lưu động, thay đổi, trực giác nhạy bén, còn có nghĩa là kết quả của công việc tuy chậm nhưng thành công. Thích hợp với các nghề quân sự, cảnh sát, thanh tra.

– Gia đình: Lá bài này còn tượng trưng cho người đàn ông tính tình cứng rắn, lạnh lùng, nghiêm khắc, có đời sống mẫu mực nguyên tắc .

– Khả năng kết hợp: Nếu cùng đi với các lá bài Cơ, các lá bài Rô, hoặc các lá bài Chuồn thì làm gia tăng độ số tốt đẹp thêm lên. Nếu đi với các lá bài Bích, thì mọi sự việc khó xoay trở, không tiến hành được, tiến thoái lưỡng nan, cẩn thận trong sự đi lại.

Già Chuồn

– Vật chất: Thịnh vượng về tiền bạc, giàu có, sung túc về của cải vật chất

– Sự nghiệp:  Tượng trưng cho người đàn ông thành đạt, có sự nghiệp lớn lao,  đây là mẫu người có uy quyền, giàu có lớn.

– Gia đình: Ổn định

– Khả năng kết hợp: Nếu đi với lá bài Cơ, lá bài Rô, hoặc các lá bài Chuồn, có sự thuận lợi về tiền bạc, kiếm tiền dễ dàng hoặc làm ăn phát đạt. Nếu đi với các lá bài Bích thì hao tài, hoặc lúng túng về tiền, tiền bạc khó xoay trở, tóm lại đây là thời bại, nhưng nếu ngồi yên tại chỗ thì sự nghiệp cũng không đến nỗi phá sản, lùi bại. Trái lại, nếu càng đầu tư lớn lao thì lại càng thất bại nặng nề.

Già Bích

– Vật chất: Ít tiền, hay mất mát

– Sự nghiệp: Chủ thời vận xấu, sự trở ngại, tai nạn, có sự nguy hiểm về pháp luật đang rình rập. Chỉ thích hợp với người làm nghề thầythuốc, thầy tu, luật sư, tòa án, thẩm phán.

– Gia đình: Tượng trưng cho người đàn ông hay gặp nhiều chuyện không may đến với mình. Cuộc đời hay gặp bất trắc, trở ngại, buồn nhiều hơn vui.

– Khả năng kết hợp: Nếu đi với nhiều lá Bích, làm gia tăng sự xấu, đi cùng các lá bài Cơ, các lá bài Rô, hoặc các lá bài Chuồn, làm giảm sự  tốt. Đặc biệt, những trường hợp xấu này có thể được hóa giải, hoặc được giảm chế, hoặc có thể vượt qua một cách nhẹ nhàng, nếu lá bài thứ ba trong quẻ bài là lá bài 10 cơ, hoặc Ách Cơ thuận.

Ách Cơ

y nghia cua cac la bai trong cuoc song 2

– Vật chất: Xoa hoa, đầy đủ và sung túc

– Sự nghiệp: Chủ sự thuận lợ, tốt đẹp đến nhanh, mưu cầu mọi việc đều được  như ý.

– Gia đình: Còn tượng trưng cho phúc đức của tổ tiên dòng họ

– Khả năng kết hợp: Nếu đi với các lá bài Bích, rất đáng e sợ vì chủ về phúc đức đã hết, cơ hội cứu giải không có, cần lưu ý điều này mà cố gắng tạo phúc để còn được sự gia hộ vượt qua những lúc nguy nan. Đặc biệt,rất xấu nếu đi với lá bài 9 Bích, khó vượt qua tai nạn.

Ách Cơ Ngược

– Vật chất: Có nhưng ít

– Sự nghiệp: Chủ sự thuận lợi tốt đẹp đang chờ ở phía trước, mưu cầu mọi việc sẽ thành công nhưng chậm chạp, còn phải chờ thời gian, thích hợp cho việc đầu tư dài hạn, công trình dài ngày.

– Gia đình: Còn tượng trưng cho phúc đức của tổ tiên dòng họ để lại đã suy giảm, cho nên hiệu lực cứu giải tai nạn rất chậm, nếu gặp trắc trở khó khăn thì phải cố gắng chịu đựng một thời gian.

– Khả năng kết hợp: Nếu đi cùng các lá bài Bích, rất đáng e sợ vì chủ về phúc đức đã hết, cơ hội cứu giải không có, cần lưu ý điều này mà cố gắng tạo phúc đểc òn được sự gia hộ vượt qua những lúc gian nguy. Rất xấu nếu đi với lá bài 9 bích, không vượt qua tai nạn.

Ách Rô

– Vật chất: Tạm ổn

– Sự nghiệp:  Chủ về tin tức, thư từ, uy tín, niềm tin, điều kiện, lời hứa hẹn, văn tự, giấy tờ, hợp đồng ký kết trong công việc.

– Gia đình: Ổn định

– Khả năng kết hợp: Nếu đi với các lá bài Cơ, các lá bài Rô, hoặc các lá bài Chuồn thì có nhiều tin tức thuận lợi, tin vui tốt đẹp. Nếu đi với các lá bài Bích xấu, thì nhận được nhiều tin tức xấu, tin đồn nhảm, tin buồn, hoặc tiểu nhân tung tin xấu làm ảnh hưởng đến thanh danh, uy tín của mình.

Ách Chuồn

– Vật chất:   Chủ về tiền bạc, thắng lợi về tiền, có nhiều tiền, kiếm được nhiều tiền dễ dàng bằng chính bàn tay khối óc của mình, hoặc tiền vốn của mình bỏ ra làm ăn, không phải là tiền vay mượn.

– Nghề nghiệp: Kinh doanh, buôn bán

– Gia đình: Êm thấm, hạnh phúc

– Khả năng kết hợp: Nếu đi với các lá bài Cơ, lá bài Rô, hoặc các lá bài Chuồn thì có sự thuận lợi về tiền bạc, kiếm tiền dễ dàng hoặc có lợi nhiều. Nếu đi với các lá bài Bích thì hao tài, hoặc lúng túng về tiền, tiền bạc khó xoay trở, khổ sở về tiền, hoặc thiệt hại về tiền.

Ách Chuồn Ngược

– Vật chất: Chủ về tiền bạc, có nhiều tiền, nhưng không phải là tiền của mình mà là tiền của người khác hoặc là tiền vay mượn.

– Sự nghiệp: Không mấy thuận lợi

– Gia đình: Không ổn định, hay cãi cọ.

– Khả năng kết hợp: Nếu đi với các lá bài Cơ, các lá bài Rô, hoặc các lá bài Chuồn thì có sự thuận lợi về tiền bạc, tiền bạc vay mượn dễ dàng hoặc huy động vốn dễ dàng, hoặc có sự vay trả nhẹ nhàng. Nếu đi với các lá bài Bích, khốn đốn vì tiền, tiền nợ khó trả, tiền công nợ vây hãm, hoặc lúng túng về tiền đáo hạn, tiền bạc khó xoay trở, hoặc là khó đòi nợ, hoặc có tiền bao nhiêu cũng hết vì trả nợ, bị đồng tiền làm cho điên đảo, tù tội vì tiền.

Ách Bích

– Vật chất: Có tiền

– Sự nghiệp: Có thất bại và thành công, chủ yếu là về nghệ thuật

– Gia đình: Chủ sự buồn rầu, thất vọng, sầu khổ về nội tâm, nỗi niềm phiền muộn riêng tư khó thố lộ với ai, nỗi buồn không tên, nói chung là dù giàu có, tiền bạc dư dả cũng không vơi hết nỗi buồn.

– Khả năng kết hợp: Đi với lá bài 9 Bích, tin tức chờ đợi bị chậm trễ, biệt vô âm tín. Nếu đi với nhiều lá Bích, làm gia tăng sự xấu, đi cùng các lá bài Cơ, các lá bài Rô, hoặc các lá bài Chuồn, làm giảm sự tốt. Đặc biệt, những trường hợp xấu này có thể được hóa giải, hoặc được giảm chế, hoặc có thể vượt qua một cách nhẹ nhàng, nếu lá bài thứ ba trong quẻ bài là lá bài 10 cơ, hoặc Ách Cơ thuận.

Ách bích ngược

– Vật chất: Không có, túng thiếu

-Sự nghiệp: Lận đận và lênh đênh

– Gia đình: Chủ sự xui xẻo, rủi ro, tai nạn, thời vận lùi bại, tù tội, hoặc có tang chế, chết người, nguy hiểm đến tính mạng.

– Khả năng kết hợp: Đi với lá bài 8 Bích, bị ám hại, hoặc bị bỏ bùa, bị thư ếm, hoặc có vong linh người chết theo phù trì, hạp với người ở cõi âm. Đi với lá bài 9 Bích, có sự chết chóc, có tang, có tin tức chết người, hoặc làm ăn bị thua lỗ nặng nề, tiêu tan sự nghiệp. Nếu đi cùng lá bài 7  Bích, bị pháp luật đe dọa, bị tù tội. Đi cùng với các lá bài Cơ, các lá bài Rô, hoặc các lá bài Chuồn, làm giảm độ số tốt đẹp của các lá bài này. Đặc biệt, các trường hợp xấu nói trên có thể được hóa giải, hoặc được giảm chế, hoặc có thể vượt qua một cách nhẹ nhàng, nếu lá bài thứ ba trong quẻ bài là lá bài 10 cơ, hoặc Ách Cơ thuận.

Tóm lại: Với những con bài ma thuật nhưng có ai ngờ rằng chúng có một ý nghĩa đến vậy. Từ đó ta thấy rằng: bài Tây ra đời không chỉ để mua vui, giải trí mà còn làm nhiệm vụ ” đoán trước” tương lai của mỗi người. Tuy nhiên, đây chỉ là một hình thức ” phòng bệnh hơn chữa bệnh” mà thôi. Đừng quá mê tín dị đoan khi nhất nhất tin vào những quân bài.