Kĩ năng chơi Bài Poker

Bài Poker là một trong những loại bài chơi hấp dẫn và được mọi người quan tâm nhiểu nhất. Với nhiều cách chơi và kỹ thuật chơi được đặt lên hàng đầu nên bài Poker có một vị thế đứng rất hoàn chỉnh trong lòng dân bài. Poker không đơn thuần chỉ được xem là một trò chơi bài bạc may rủi mà nói một cách chính xác và đầy đủ thì Poker là một trò chơi tập hợp cả hai yếu tố may mắn và kỹ năng mà trong đó các quân bài là phương tiện công cụ để người chơi thể hiện những kỹ năng bao gồm tính toán, phân tích xác suất, quản lý rủi ro, kềm chế cảm xúc… để giành “chiến thắng”(lợi nhuận).

ki nang choi bai pocker

Cách chơi bài Poker như thế nào?

Poker là một trò chơi bài phổ biến trên toàn thế giới. Trò chơi này có nhiều biến thể khác nhau, nhưng tất cả đều có một số điểm chung.

Mục đích của trò chơi poker là giành được số tiền cược của những người chơi khác thông qua việc xếp được bộ bài tốt nhất hoặc thông qua sự gian lận (hù doạ để đối thủ chấp nhận bỏ bài, chịu thua cuộc). Mỗi người chơi sẽ được chia 2 lá bài riêng cho mình, sau đó sẽ có thêm 5 lá bài được chia chung cho tất cả các người chơi. Từ 7 lá bài này, người chơi cần chọn ra 5 lá để tạo thành bộ bài tốt nhất có thể.

Các bộ bài được sắp xếp theo thứ tự từ cao đến thấp như sau: Royal flush (5 lá bài đồng chất từ 10 đến át), Straight flush (5 lá bài đồng chất có thứ tự), Four of a kind (4 lá bài giống nhau), Full house (1 bộ 3 lá bài giống nhau và 1 bộ 2 lá bài giống nhau), Flush (5 lá bài đồng chất), Straight (5 lá bài có thứ tự), Three of a kind (3 lá bài giống nhau), Two pairs (2 bộ 2 lá bài giống nhau), One pair (1 bộ 2 lá bài giống nhau), High card (không có bộ bài giống nhau, lá bài có giá trị cao nhất sẽ thắng).

Poker là một trò chơi yêu cầu người chơi có kỹ năng đọc tình huống, đánh giá xác suất và phân tích đối thủ. Ngoài ra, khả năng giao tiếp và xử lý tình huống trong trò chơi cũng rất quan trọng. Poker là một trò chơi cần có sự kiên nhẫn và kiên trì, và người chơi thường cần phải tập trung cao độ trong suốt quá trình chơi.

Kinh nghiệm giúp cải thiện kỹ năng chơi Bài Poker

Nếu chỉ chơi poker trong một thời gian ngắn thì yếu tố may mắn sẽ quyết định đến việc thắng hay thua, ngược lại nếu chơi poker trong một khoảng thời gian dài thì yếu tố kỹ năng sẽ quyết định thành công hay thất bại. Người thắng cuộc trong trò chơi poker là người có thể quản lý được số tiền của mình làm giảm rủi ro đến mức thấp nhất và làm tăng lợi nhuận lên mức cao nhất. Bài viết này sẽ đưa ra các kĩ năng chơi bài Poker bạn cần có để có thể chiến thắng trong khi tham gia chơi bài Poker.

1. Chọn cho mình một thể loại chơi Poker nhất định để tập trung vào:

Trú trọng vào một bộ môn nhất định của Poker là cách khởi đầu tốt nhất để trở thành một người chơi giỏi. Điều này sẽ giúp ta có thể tập trung mọi sức lực vào một loại hình, cũng như tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho những thể loại khác. Nó cũng tương đương với việc khi bạn bước vào cánh cửa đại học và chọn chuyên ngành vậy. Sẽ tốt hơn khi biết rõ một thứ nhất định hơn là biết nhiều thứ khái quát chung chung.

 2. Tìm hiểu, nắm bắt luật chơi của Bài Poker:

Việc nắm rõ luật chơi là yếu tố cực kì quan trọng giúp bạn trở thành một player tài năng bởi nó là nền tảng cho cách định hình lối chơi của bạn sau này. Hiểu biết luật cộng khả năng sáng tạo chắc chắn sẽ hơn chỉ có khả năng sáng tạo mà không hiểu gì.

3. Phát triển chiến thuật của riêng mình:

Cách thức chơi quyết định tới 90% trong con đường đi đến chiến thắng. Tuy nhiên để có được những cách chơi hợp lí đòi hỏi khá nhiều yếu tố. Nắm rõ luật chơi là điều bắt buộc đầu tiên không cần bàn cãi. Tiếp theo, phải kết hợp nghiên cứu, học tập từ các cuốn sách, người đi trước,…để hoàn thiện và mở rộng hơn.

 4. Luyện tập không ngừng nghỉ:

Không phải chỉ những người chơi bình thường mới cần luyện tập. Ngay cả những Top player cũng vậy và cường độ thường nhiều hơn. Đơn giản là vì các giải đấu ngày càng trở nên cạnh tranh hơn với những lối chơi mới độc đáo hơn, đòi hỏi những Pro với mục tiêu cao như chức vô địch phải tập luyện các chiến thuật mới đa dạng và thuần thục hơn. Bởi vậy, nếu muốn trở thành một người chơi giỏi, đây là việc không cần bàn cãi. Các Poker Room Online hiện nay là một nơi khá lí tưởng cho việc tập luyện bởi nó không những giúp người chơi cải thiện cách chơi, mà còn tạo cơ hội cho họ kiếm được những “đồng tiền Poker” đầu tiên.

5. Tham gia vào các trận đấu Poker thực sự:

Sẽ chỉ là sự lãng phí thời gian và công sức khi luyện tập nếu không thực sự chơi Poker bởi bạn sẽ có cơ hội thử nghiệm những lối đánh của bản thân cũng như học hỏi thêm từ người khác. Như đã nói ở trên, các Poker Online Room sẽ là địa điểm lí tưởng để phục vụ mục đích này. Bên cạnh đó, nếu có điều kiện, các sòng bạc cũng là một lựa chọn hoàn toàn không tồi (nếu tiền không thành vấn đề + đủ tuổi) bởi những giá trị tương tác đích thực của nó mà bạn sẽ không được trải nghiệm khi chơi Online.

6. Tiếp tục luyện tập, luyện tập, và luyện tập các kỹ năng chơi bài Poker…:

Bài Poker là một trò chơi “thi đấu bằng đầu óc”, yêu cầu trình độ cao về các kĩ năng cũng như khả năng ứng biến đa dạng trước mọi tình huống. Đây đều là những yếu tố không bao giờ có điểm dừng trong cuộc sống ngày nay, vì thế nếu không muốn bị người khác bỏ xa, bạn sẽ không được dừng luyện tập. Điều này có thể gây nhàm chán, nhưng nó chính là yếu tố duy nhất quyết định bạn có trở thành một player thực thụ hay không. Hãy kết hợp việc luyện tập với những ván Cash Game có số tiền thi đấu không quá lớn và từ đó gây dựng tên tuổi của mình. Vừa có hoàn thiện bản thân vừa có tiền tiêu xài, như vậy có lẽ sẽ vui hơn?